Cảnh báo: Ucraina cần sẵn sàng trước nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh PDF. In
Thứ ba, 14 Tháng 12 2021 09:01

Tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina đã thuyên giảm đáng kể và ở thời điểm hiện tại Ucraina đã ra khỏi tốp 10 nước đứng đầu thế giới về mức độ lây nhiễm dịch, chuyển xuống vị trí thứ 12. Thông tin được Giám đốc Trung tâm Kinh tế Y tế thuộc Trường Kinh tế Kyiv - ông Yuri Ganichenko - cho biết tại một cuộc họp báo trực tuyến sáng hôm nay.

Khautrang 14122021

Theo thông báo của chuyên gia này, tại Ucraina hiện chỉ có hai tỉnh đang còn diễn biến phức tạp về dịch bệnh - đó là tỉnh Zakarpatia và tỉnh Volyn. Cụ thể, tỉnh Zakarpatia là địa phương duy nhất đang vượt quá quy định của Bộ Y tế về số bệnh nhân Covid-19 nhập viện. Tại tỉnh Volyn, số ca nhiễm mới trên 100 nghìn dân hiện cao gấp hai lần so với quy định, đồng thời, tỷ lệ các ca dương tính cũng rất cao, chiếm gần một phần ba trên tổng số ca xét nghiệm.

Ông Ganichenko cho rằng, hai tỉnh Zakarpatia và Volyn cần đẩy mạnh các biện pháp chống dịch để bình ổn tình hình. Riêng tỉnh Volyn, cần tăng cường xét nghiệm để phát hiện tối đa các ca nhiễm mới.

Trong cuộc nói chuyện này, chuyên gia cũng cảnh báo nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh, mặc dù tình hình Covid-19 tại Ucraina đã thuyên giảm đáng kể. Theo ý kiến ông, nguyên nhân chủ yếu là do châu Âu đang phải đối chọi với một làn sóng dịch lớn nhất từ trước đến nay và không loại trừ làn sóng này có thể lan đến Ucraina.

Ông Ganichenko nhận định, nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 trong thời gian tới là hoàn toàn thực tế, trước hết là do tỷ lệ tiêm chủng tại Ucraina hiện còn tương đối thấp.

Thanh Huyền. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)