Khai trương Văn phòng đại diện Viện nhân quyền, chống chủ nghĩa cực đoan và bài ngoại tại Trung tâm thương mại Barabasovo PDF. In
Thứ ba, 14 Tháng 12 2021 10:49

Ngày 13/12/2021, tại khu Nhà Đỏ thuộc Ban quản lý Trung tâm thương mại Barabasovo đã diễn ra Lễ khai trương Văn phòng đại diện Viện Nhân quyền, Chống chủ nghĩa cực đoan và bài ngoại (IHRPEX). Dự lễ có đại biểu Quốc hội Ucraina Aleksandr Feldman - nhà sáng lập, Chủ tịch danh dự Tập đoàn AVEC (cơ quan chủ quản Trung tâm thương mại Barabasovo), đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), đại diện Cao ủy nhân quyền Ucraina, lãnh đạo các tổ chức công đoàn và đại diện cộng đồng các dân tộc đang hoạt động kinh doanh tại Trung tâm thương mại Barabasovo.

VP HRPEX Feldman
Ông Aleksandr Feldman - Chủ tịch danh dự Tập đoàn AVEC

Theo ý kiến của đại biểu Quốc hội Aleksandr Feldman, được ông chia sẻ trên mạng Facebook, các nhà sáng lập IHRPEX đánh giá Trung tâm thương mại Barabasovo, với những diễn biến không hề đơn giản trong mấy năm gần đây, sẽ trở thành địa bàn cơ sở để sáng chế ra "vắc xin pháp lý" cho xã hội Ucraina.

Theo kế hoạch của Viện Nhân quyền, Chống chủ nghĩa cực đoan và bài ngoại, trong thời gian tới, một trong những hoạt động chính của Viện là thành lập cơ sở dữ liệu các vụ việc vi phạm nhân quyền tại Kharkiv.

Ở thời điểm hiện tại, Viện đã bắt đầu phân tích từ khía cạnh pháp lý nhiều sự việc diễn ra trên địa bàn Trung tâm thương mại Barabasovo những năm gần đây.

Những hành vi gây áp lực đối với giới kinh doanh, sự thờ ơ của các cơ quan quyền lực, hành động lợi dụng công cụ pháp luật để chiếm đoạt, cướp doanh nghiệp, cũng như nhiều sự vụ khác, sau khi được phân tích cụ thể, sẽ được đưa vào cơ sở dữ liệu các vụ việc vi phạm nhân quyền.

VP HRPEX

Ngoài ra, trong kế hoạch hoạt động của IHRPEX còn có hàng trăm dự án trong lĩnh vực văn hóa và giáo dục.

Việc mở Văn phòng đại diện tại Trung tâm thương mại Barabasovo ghi nhận bước tiến mới trong hoạt động của Viện Nhân quyền, Chống chủ nghĩa cực đoan và bài ngoại. Mục tiêu của việc này là hỗ trợ pháp lý thực tế và trực tiếp cho cộng đồng kinh doanh tại đây và soạn thảo các sáng kiến pháp lý trong lĩnh vực bảo vệ nhân quyền.

Văn phòng đại diện IHRPEX sẽ triển khai nghiên cứu tình hình thực thi pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh, để ngăn chặn, không cho giới tội phạm thoát khỏi trừng trị vì thiếu chứng cứ - điều vẫn thường xảy ra trước đây.

Một trong những hoạt động được Văn phòng đại diện IHRPEX quan tâm - đó là triển khai phổ cập thông tin, kiến thức cần thiết cho cộng đồng người kinh doanh tại địa bàn Trung tâm thương mại Barabasovo.

Theo lời ông Feldman, các chương trình phổ cập nói trên và hệ thống hỗ trợ tài chính cho các dự án nghiên cứu pháp lý sẽ được đưa vào hoạt động từ quý II năm 2022.

Tin từ Cơ quan báo chí Trung tâm thương mại Barabasovo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)