Công an TP Hồ Chí Minh kết luận vụ nghệ sĩ Hoài Linh bị tố ‘ăn chặn’ hơn 14 tỷ đồng PDF. In
Thứ tư, 22 Tháng 12 2021 19:24

Ngày 22/12, Công an TP Hồ Chí Minh đã thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến ông Võ Nguyễn Hoài Linh (tức nghệ sĩ Hoài Linh) có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thông qua hoạt động từ thiện, cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung năm 2020.

danhbac

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh nhận được tin báo tố giác tội phạm của 4 cá nhân ở TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội và tỉnh Bình Thuận về việc ông Võ Nguyễn Hoài Linh (SN 1969, quê Khánh Hòa, ngụ quận Phú Nhuận) có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thông qua hoạt động từ thiện, cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung năm 2020. Đơn vị đã vào cuộc kiểm tra, xác minh các đơn tố giác tội phạm trên.

Ngày 23/11, cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, vì qua kiểm tra, xác minh, đã xác định không có dấu hiệu phạm tội.

Ngày 30/11, Viện KSND TP Hồ Chí Minh có kết luận số 406/KLKS-VKS-P2 xác định việc quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Công an TP Hồ Chí Minh là có căn cứ, đúng pháp luật.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2021, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin phản ánh nghệ sĩ Hoài Linh đã “ăn chặn” hơn 14 tỷ đồng tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung khắc phục hậu quả sau cơn lũ lụt giữa năm 2020. Sau khi cộng đồng mạng có nhiều ý kiến chỉ trích nặng nề, ông Võ Nguyễn Hoài Linh đã đăng tải một clip công khai trên mạng xã hội để xin lỗi, giải thích về việc chậm giải ngân khoản tiền trên.

Đến tháng 6/2021, ông Linh đã nhờ ê kíp đến các tỉnh, thành miền Trung bị thiên tai từ năm ngoái, giải ngân hết số tiền 15,2 tỷ đồng gồm tiền quyên góp từ thiện và lãi phát sinh.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến tranh luận xung quanh vấn đề kêu gọi từ thiện và giải ngân tiền hỗ trợ của nghệ sĩ Hoài Linh. Sau đó, một số cá nhân đã có đơn tố cáo ông Hoài Linh có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Tin Tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)