Nguy cơ nhập viện vì nhiễm Omicron thấp hơn 70% so với Delta PDF. In
Thứ bảy, 25 Tháng 12 2021 13:40

Cơ quan An ninh y tế Anh (UKHSA) ngày 24-12 cho biết người nhiễm biến thể Omicron có nguy cơ nhập viện thấp hơn 70% so với khi nhiễm biến thể Delta.

Zing Omicron
Các đột biến chính của Omicron.
Ảnh: Financial Times

UKHSA thông báo một nghiên cứu mới nhất về số ca nhiễm Omicron tại Vương quốc Anh cho thấy "người nhiễm Omicron có nguy cơ phải điều trị tích cực thấp hơn 31-45% so với người nhiễm Delta, trong khi nguy cơ nhập viện thấp hơn từ 50-70%". Tuy nhiên, cơ quan trên cũng lưu ý rằng đây chỉ là kết quả "sơ bộ và rất không chắc chắn" vì dựa trên một số ít các mẫu phẩm của các ca Omicron phải nhập viện đến thời điểm này. UKHSA cho biết hiện có 132 ca nhập viện vì Omicron ở Anh, với hơn 40% tại thủ đô London. Trong số các ca phải nhập viện, 17 người đã tiêm mũi vaccine tăng cường, trong khi 74 người đã tiêm hai mũi và 27 người chưa tiêm vaccine. Hai nghiên cứu trước đó của Anh cũng cho thấy số ca nhiễm Omicron có thể ít nguy cơ nhập viện so với nhiễm Delta.

Theo Công An Nhân Dân.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)