Người đã tiêm hai liều vắc xin CoronaVac có thể tiêm thêm Pfizer để chứng chỉ được công nhận PDF. In
Thứ tư, 12 Tháng 1 2022 15:54

Những người đã tiêm chủng ngừa Covid-19 bằng vắc xin CoronaVac có thể tiếp tục tiêm vắc xin Pfizer để được chấp nhận cho nhập cảnh vào những quốc gia không công nhận vắc xin Trung Quốc. Vì trong chứng chỉ Covid phiên bản quốc tế sẽ chỉ hiển thị thông tin về liều tiêm cuối cùng. Cổng thông tin y tế Helsi.me của Bộ Y tế Ucraina cho biết.

Vaccine Cov19

Theo khẳng định của Helsi.me, nếu một người đã tiêm hai liều vắc xin CoronaVac, sau đó tiêm liều tăng cường bằng vắc xin Comirnaty của Pfizer, trong chứng chỉ Covid mới sẽ chỉ có thông tin đã tiêm Comirnaty. Như vậy, người sở hữu chứng chỉ có thể nhập cảnh vào những nước công nhận vắc xin Pfizer.

Trong trường hợp cần thiết, mọi người vẫn có thể tải đầy đủ thông tin về các lần tiêm chủng qua ứng dụng di động Helsi.

Bộ Y tế Ucraina cũng cho biết, chứng chỉ Covid mới của Ucraina sẽ có thời hạn 270 ngày, thay cho 365 ngày như từng cấp trước đây.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, Bộ Y tế Ucraina đã cho phép tiêm tăng cường liều thứ ba vắc xin ngừa Covid-19 cho tất cả những người trên 18 tuổi có nguyện vọng. Vắc xin được sử dụng để tiêm liều thứ ba là Spikevax của Moderna và Comirnaty của Pfizer/BioNTech.

Trước đó, từ tháng 12/2021, Bộ Y tế cũng đã cho phép tiêm bổ sung liều vắc xin Covid-19 thứ ba cho những người có hệ miễn dịch bị suy yếu.

Cũng như tin đã đưa, từ ngày 22/12/2021, Ucraina đã bắt đầu triển khai tiêm tăng cường liều vắc xin thứ ba cho y bác sỹ, nhân viên các trường nội trú và người trên 60 tuổi.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)