Dịch Covid-19 tăng cao, Chính phủ Ucraina họp khẩn PDF. In
Thứ hai, 17 Tháng 1 2022 14:05

Ngày hôm nay, 17/1/2022, Chính phủ Ucraina đã có một cuộc họp liên ngành về vấn đề chống dịch Covid-19. Cuộc họp diễn ra tại Văn phòng Tổng thống, dưới sự chủ trì của Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Khautrang 2920

Tại cuộc họp, Chính phủ nhận định, tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina đang diễn biến xấu đi. Trong tuần qua, số ca nhiễm mới đã tăng gấp hai lần so với tuần trước đó.

Theo báo cáo của Chính phủ, trong tuần vừa qua, số ca nhiễm mới Covid-19 được ghi nhận là 55 nghìn, trong khi một tuần trước đó, con số này là 28 nghìn.

Cũng trong tuần trước, số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị trong cả nước đã tăng từ 93 nghìn người lên 105 nghìn.

Số bệnh nhân phải nhập viện điều trị trong tuần qua là gần 11 nghìn người.

Chính phủ Ucraina nhắc nhở, do các chỉ số dịch bệnh tăng cao, hai tỉnh: Ivano-Frankivsk và Sumy đã phải chuyển sang vùng Cam, trong khi các tỉnh thành khác vẫn đang trong vùng Vàng.

Chính phủ nhận định, mức độ lây nhiễm dịch Covid-19 tại Ucraina thời gian tới sẽ tiếp tục tăng, giống như chiều hướng chung tại châu Âu.

Theo số liệu được Bộ Y tế công bố vào buổi sáng hôm nay, trong ngày chủ nhật, 16/1/2022, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 5.072 ca nhiễm mới Covid-19. Cùng thời gian này, có 1.213 bệnh nhân nhập viện, 78 ca tử vong và 2.520 người khỏi bệnh.

Từ đầu dịch đến nay, tại Ucraina có 3.759.530 người bị nhiễm Covid-19, trong đó 3.556.162 người đã khỏi bệnh và 98.361 bệnh nhân bị thiệt mạng.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)