Rút ngắn thời hạn chứng chỉ Covid-19 xuống còn 270 ngày PDF. In
Chủ nhật, 23 Tháng 1 2022 06:28

Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định rút ngắn thời hạn sử dụng chứng chỉ Covid-19, từ 365 ngày xuống còn 270 ngày, theo tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu.

Chứng chỉ có thể được gia hạn sau khi người sở hữu tiêm tăng cường vắc xin liều thứ ba.

HochieuCOV 2022

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina, mọi người có thể tiêm mũi vắc xin thứ ba sau 6 tháng kể từ thời điểm tiêm mũi thứ hai. Sau khi tiêm mũi thứ ba, dữ liệu được hòa mạng và chứng chỉ Covid-19 điện tử trong ứng dụng di động Diya sẽ tự động được thay bằng chứng chỉ mới, có thời hạn sử dụng 270 ngày.

Chứng chỉ mới sẽ chỉ thể hiện thông tin về lần tiêm vắc xin cuối cùng ngừa Covid-19. Thông tin về những lần tiêm trước không có trong ứng dụng.

Dự kiến chứng chỉ Covid-19 mới của Ucraina sẽ bắt đầu được phát hành từ cuối tháng 1.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, Bộ Y tế Ucraina đã cho phép tiêm tăng cường vắc xin ngừa Covid-19 liều thứ ba cho tất cả mọi người có nguyện vọng từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, liều vắc xin thứ ba được khuyến cáo tiêm sau 6 tháng kể từ liều thứ hai.

Được biết, ngày 21/1/2022, Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina, Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin trong một cuộc phỏng vấn cho hãng tin Liga.net đã bày tỏ hy vọng rằng mọi người sẽ không cần tiếp tục tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sau liều thứ ba.

Ông cho biết, theo dự báo của WHO, biến chủng Omicron có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đại dịch Covid-19 sắp kết thúc, với điều kiện các nước đạt tỷ lệ tiêm chủng ít nhất 70% dân số.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)