Kharkiv tăng cường kiểm soát giao thông bằng lực lượng tuần tra "ma" PDF. In
Thứ hai, 24 Tháng 1 2022 15:40

Theo thông báo của Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ Ucraina, từ ngày 25/1/2022, đường phố Kharkiv sẽ bắt đầu được tăng cường kiểm soát an toàn giao thông bằng xe tuần tra "ma". Các xe chuyên dụng loại này không có bất cứ dấu hiệu nào khác biệt so với xe bình thường, nhưng có khả năng ghi nhận cùng lúc tốc độ của 50 phương tiện tham gia giao thông, qua đó phát hiện những trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ.

Xetuantra ao

Cũng theo Bộ Nội vụ, các nhân viên cảnh sát làm việc trên xe tuần tra "ma" có quyền chặn phương tiện vi phạm luật, nhưng sẽ chỉ làm việc này trong trường hợp khẩn cấp, khi xuất hiện tình huống đặc biệt nguy hiểm, chẳng hạn như khi phát hiện xe chạy vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều, có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Ở thời điểm hiện tại, 4 xe chuyên dụng đã sẵn sàng tham gia hoạt động tuần tra mới. Theo kế hoạch, sau một năm, số lượng xe tuần tra "ma" sẽ tăng lên đến 30 chiếc và đến cuối năm 2023 sẽ có 110 xe.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)