Kharkiv có đủ hầm trú ẩn cho 1,5 triệu người trong trường hợp xảy ra chiến tranh PDF. In
Thứ tư, 26 Tháng 1 2022 14:31

Theo tuyên bố của ông Victor Shyroky, chuyên gia Phòng Bảo vệ Xã hội và Phối hợp hoạt động với các cơ quan quyền lực thuộc Hội đồng thành phố Kharkiv, trong trường hợp xảy ra tình trạng khẩn cấp, thành phố có đủ sức bố trí chỗ trú ẩn cho 1,5 triệu người.

Hamtruan Kv 2022
Chuyên gia Victor Shyroky giới thiệu với phóng viên
các địa điểm trú ẩn tại thành phố Kharkiv

Ông cho biết, ở thời điểm hiện tại, thành phố Kharkiv đã chuẩn bị 300 hầm tránh bom và 4200 địa điểm trú ẩn. Bên cạnh đó, trong trường hợp nguy hiểm, hệ thống tàu điện ngầm, bãi xe ngầm và đường hầm đi bộ cũng có thể được sử dụng làm điểm trú ẩn tạm thời cho người dân.

Ngoài ra, tầng hầm các tòa nhà chung cư cũng là địa điểm đủ điều kiện để làm chỗ trú ẩn tạm thời. Chìa khóa tầng hầm được bảo quản tại cơ quan quản lý tòa nhà, hoặc do người dân giữ.

Theo phổ biến của đại diện chính quyền, thành phố Kharkiv hiện có 300 công trình trú ẩn chuyên dụng và những cơ sở được coi là địa điểm trú ẩn tiềm năng như sau:

- 30 ga tàu điện ngầm.

- 52 đường hầm đi bộ.

- 24 bãi xe ngầm.

- 4200 điểm trú ẩn tạm thời.

Cùng lúc này, Phó thị trưởng thứ nhất Aleksandr Novak cũng tuyên bố, chính quyền đang tích cực xây dựng hệ thống báo động tại địa bàn thành phố Kharkiv. Dự án đã được phê duyệt và theo kế hoạch sẽ được hoàn thành trong năm nay.

Cách đây không lâu, chính quyền Kharkiv cũng đã phát hành bản đồ trực tuyến các địa điểm trú ẩn tại địa bàn thành phố, do Trung tâm Thông tin và Tổ chức xã hội Smart Media xây dựng.

Thanh Huyền. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)