Igor Terekhov: Kharkiv không muốn như Donetsk và Lugansk PDF. In
Thứ năm, 27 Tháng 1 2022 07:40

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho báo "Bưu điện Washington", nói về nguy cơ chiến tranh, Thị trưởng Kharkiv Igor Terekhov tuyên bố, ông không tin điều đó sẽ xảy ra. Cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkiv dẫn lời ông đưa tin.

Terekhov Igor 1221
Thị trưởng Kharkiv Igor Terekhov

Thị trưởng tuyên bố, nếu có chiến tranh, tất cả người dân Kharkiv và toàn Ucraina sẽ đứng lên bảo vệ thành phố. Tuy nhiên, ông cho rằng Nga sẽ không tấn công vào Ucraina, vì hiện nay tất cả mọi người, cả Tổng thống Ucraina, chính quyền, cơ quan ngoại giao và các đối tác quốc tế của Ucraina, đều tập trung nỗ lực để không xảy ra chiến tranh.

Ông nhấn mạnh, Kharkiv không muốn lặp lại số phận của Donetsk và Lugansk. Người dân Kharkiv sẽ không cam chịu ngồi yên khi chiến tranh nổ ra. "Người dân Kharkiv đã luôn bảo vệ và sẽ tiếp tục bảo vệ ngôi nhà của mình. Kharkiv là ngôi nhà chung của chúng tôi", - ông tuyên bố.

Trước đó, Thị trưởng Kharkiv Igor Terekhov đã kêu gọi người dân giữ bình tĩnh và tỉnh táo sàng lọc thông tin về khả năng xảy ra chiến tranh từ Nga.

Quốc Thành. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)