Tổng thống Zelensky: Ucraina sẵn sàng trước các mối đe dọa từ phía Nga PDF. In
Thứ tư, 02 Tháng 2 2022 06:50

Trong một cuộc tiếp xúc với báo chí nước ngoài mới đây, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, Ucraina đang chuẩn bị đối phó với mọi kịch bản diễn biến tình hình.

Ze hop

Tổng thống nhấn mạnh, Ucraina chuẩn bị tối đa cho bất cứ kịch bản nào. Ông cho biết, có rất nhiều khả năng diễn biến tình hình, trong đó có những phương án đã được tình báo nước ngoài cảnh báo.

Tổng thống Zelensky thông báo rằng Ucraina sẵn sàng đối phó với những nguy cơ cao nhất từ phía Nga, tuy nhiên, ông tuyên bố: "Chúng tôi hiểu tình hình thực tế".

Theo nhận định của ông, mọi việc sẽ không giống như thời năm 2014. Thứ nhất là do khi đó quân đội Ucraina chưa lớn mạnh như hiện nay. Thứ hai là nhận thức của người dân khi đó hơi khác, còn bây giờ ai cũng thể hiện tinh thần yêu nước cao. Bên cạnh đó, mọi người đều thấy những gì đã diễn ra tại các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm và không ai muốn ở trong hoàn cảnh tương tự.

Ông tuyên bố, nếu xảy ra chiến sự ở thời điểm hiện nay, Moskva sẽ không thể phủ nhận sự hiện diện của mình, như họ đã làm ở khu vực Donbass. "Họ sẽ không chiếm được bất cứ tòa nhà nào, sẽ không được người dân ủng hộ - chúng tôi biết rõ như thế", - Tổng thống nhấn mạnh.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)