Hạ viện Nhật Bản ra nghị quyết về tình hình Ukraine PDF. In
Thứ ba, 08 Tháng 2 2022 09:24

Ngày 8/2, Hạ viện Nhật Bản đã thông qua nghị quyết bày tỏ tình đoàn kết với Ukraine, nhấn mạnh rằng, Tokyo "quan tâm sâu sắc và luôn sát cánh với người dân Ukraine, những người hy vọng vào sự ổn định của đất nước họ và của khu vực".

ha-vien-nhat-ban-ra-nghi-quyet-bay-to-doan-ket-voi-ukraine
Hạ viện Nhật Bản ra nghị quyết kêu gọi các nước chú trọng tới
việc khôi phục ổn định các khu vực xung quanh Ukraine bằng
giải pháp ngoại giao sớm nhất có thể. (Nguồn: Kyodo)

Nghị quyết của Hạ viện Nhật Bản kêu gọi các nước chú trọng tới việc khôi phục ổn định các khu vực xung quanh Ukraine bằng giải pháp ngoại giao sớm nhất có thể, khẳng định "bất kỳ sự thay đổi hiện trạng nào bằng vũ lực đều không thể chấp nhận được".

Nghị quyết được thông qua vào thời điểm căng thẳng leo thang giữa các nước phương Tây với Nga, khi Moscow bị cáo buộc chuẩn bị kế hoạch tấn công Ukraine, với việc điều động khoảng 100.000 binh sĩ ở khu vực biên giới hai nước. Nga luôn bác bỏ cáo buộc này.

Tuy nhiên, nghị quyết không đề cập trực tiếp việc Nga triển khai binh sĩ là nguyên nhân gây căng thẳng, chỉ nói rằng "tình hình vẫn căng thẳng, bất ổn với những diễn biến bên ngoài" Ukraine.

Bên cạnh đó, Hạ viện Nhật Bản "hối thúc mạnh mẽ" chính phủ nước này "tận dụng mọi nguồn lực ngoại giao để tìm mọi cách hạ nhiệt căng thẳng ở Ukraine và mang lại hòa bình sớm nhất có thể".

Nghị quyết khẳng định lập trường của nước này là kiên định ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Ukraine.

Nhật Bản đang hỗ trợ và hợp tác với cộng đồng quốc tế, trong đó có các thành viên Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), để thúc đẩy dân chủ ở Ukraine cũng như đóng góp cho hòa bình-ổn định ở khu vực.

Tại một hội nghị trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi cuối tháng 1, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cam kết sẽ có "phản ứng mạnh mẽ trước bất kỳ cuộc tấn công nào" của Nga nhằm vào Ukraine.

Theo Thế giới & Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)