Ucraina không có ý định đóng cửa không phận PDF. In
Thứ hai, 14 Tháng 2 2022 19:42

Ucraina không có kế hoạch đóng cửa không phận, vì việc này không có bất cứ cơ sở thực tế nào. Đó là thông báo của Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (SNBO) Oleksiy Danilov, trong cuộc họp báo sau phiên họp của SNBO, ngày 14/2/2022.

Danilov Oleksiy
Ông Oleksiy Danilov - Thư ký SNBO

Tại cuộc họp báo này, ông Danilov tuyên bố, hiện không có dấu hiệu nào cho thấy Nga có thể tấn công Ucraina trong những ngày sắp tới. Ông nhấn mạnh, nguy cơ xảy ra chiến tranh xâm lược từ Nga đã có từ lâu và sẽ tiếp tục tồn tại, một khi Moskva vẫn có ý định chiếm đoạt lãnh thổ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, không có cơ sở nào để kết luận Nga sẽ tấn công vào ngày 16 hay 17 tháng 2 như một số phương tiện truyền thông đã đưa tin.

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng cũng khẳng định, tin đồn ngày 14/2 Chính phủ Ucraina sẽ quyết định việc đóng cửa không phận là không đúng với thực tế.

Ông cho biết, quyết định đình chỉ các chuyến bay qua lãnh thổ Ucraina chỉ được thông qua bởi một số hãng hàng không sử dụng tàu bay theo cơ chế thuê khai thác của các hãng bảo hiểm, trước hết là hàng không Hà Lan. Ông giải thích, việc ngừng bay qua không phận Ucraina là do hãng hàng không đề phòng tình huống đã từng xảy ra năm 2014 với chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu МН17 của Malaysia.

Được biết, ngày 12/2/2022, hãng hàng không KLM (Hà Lan) đã thông báo tạm đình chỉ các chuyến bay đến Kyiv trong các ngày từ 13 đến 17 tháng 2.

Ngày 13/2, Tổng giám đốc hãng hàng không SkyUp (Ucraina) thông báo tạm ngừng bán vé các chuyến bay ra nước ngoài, từ 14-16/2, do yêu cầu của chủ sở hữu tàu bay cho thuê từ Ireland.

Ngay sau khi xuất hiện các thông tin nói trên, Chính phủ Ucraina đã họp khẩn và quyết định chi 16,6 tỷ grivna để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay trong không phận Ucraina.

Ngày 14/2, hai sân bay Borispol và Zuliany tại thủ đô Kyiv thông báo vẫn tiếp tục hoạt động theo chế độ bình thường.

Cùng ngày 14/2, hãng hàng không MAU (Ucraina) thông báo chuyển 5 máy bay ra nước ngoài, theo yêu cầu của chủ sở hữu tàu bay cho thuê. Trong khi đó, SkyUp lại thông báo mở lại bán vé tất cả các tuyến bay của hãng.

Theo thông tin báo chí, trong vài ngày gần đây, nhiều quan chức cấp cao, đại biểu Quốc hội và doanh nhân Ucraina đã khẩn trương bay ra nước ngoài. Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày hôm nay đã ra lời kêu gọi những người này trở về để thể hiện trách nhiệm công dân.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)