Ông Biden cảnh báo Nga sắp tấn công Kyiv PDF. In
Thứ bảy, 19 Tháng 2 2022 06:20

Sau tuyên bố Nga dồn thêm quân đến biên giới Ucraina, Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục thông báo ông Putin đã quyết định tấn công và mục tiêu được nhắm tới là thủ đô Kyiv của Ucraina. Đài phát thanh "Tiếng nói Hoa Kỳ" dẫn lời ông đưa tin.

Biden Putin

Trong một thông điệp đặc biệt về tình hình Ucraina, ngày18/2/2022, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố quân đội Nga đã bao vây Ucraina từ hướng Belarus, với lực lượng dày đặc áp sát đường biên giới.

"Chúng tôi có đầy đủ cơ sở để nói rằng Nga đã sẵn sàng tấn công trong vài ngày tới. Chúng tôi nghĩ rằng họ sẽ tấn công vào Kyiv", - ông nói.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng nói thêm rằng ông có đủ cơ sở để khẳng định ông Putin đã quyết định tấn công. "Tôi tin rằng ông ấy sẽ tấn công Ucraina", - ông nói trong khi trả lời câu hỏi trực tiếp của phóng viên.

Trong thông điệp này, Tổng thống Mỹ lên tiếng bác bỏ thông tin được Nga phát tán về việc dường như quân đội Ucraina bắt đầu bắn phá khu vực ly khai Donbass. Ông tuyên bố, đây là thông tin giả mạo, nằm trong chiến dịch chống phá Ucraina của Nga, đã được Mỹ và các nước đồng minh cảnh báo trước đây.

Như tin đã đưa, ngày 18/2/2022, lãnh đạo hai "nước cộng hòa" tự xưng Donetsk và Lugansk đã đồng loạt kêu gọi người dân di tản sang Liên bang Nga, dường như để tránh thương vong do quân đội Ucraina tấn công bắn phá.

Vào buổi chiều cùng ngày, chính quyền Nga tuyên bố sẵn sàng cấp 10 nghìn rúp cho mỗi người dân sơ tán từ các vùng bị tạm chiếm Donbass.

Tối 18/2, quân ly khai thông báo xảy ra một vụ nổ lớn tại trung tâm thành phố Donetsk. Sau đó, sự việc được nói rõ là nổ xe của một lãnh đạo "công an nhân dân", ngay trước tòa nhà "Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Donetsk" tự xưng.

Cũng trong đêm 18 sang ngày 19/2, tiếp tục xuất hiện thông tin xảy ra một vụ nổ đường ống khí đốt ở thành phố Lugansk.

Trên nền các diễn biến nói trên, tối ngày 18/2/2022, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh huy động quân nhân dự bị nhập ngũ.

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken, phát biểu tại Hội nghị An ninh Quốc tế Munich (Đức), tuyên bố, những sự việc diễn ra tại Donbass là sự khởi đầu của chiến dịch khiêu khích, nhằm tạo cớ để quân Nga tấn công Ucraina.

Thanh Huyền. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)