Tổng thống Zelensky yêu cầu quốc tế đảm bảo an ninh cho Ucraina PDF. In
Chủ nhật, 20 Tháng 2 2022 05:54

Ngày 19/2/2022, phát biểu tại Hội nghị An ninh Quốc tế Munich (Đức), Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã lên tiếng yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có sự đảm bảo an ninh cho Ucraina, một khi Ucraina chưa tham gia các liên minh quốc phòng.

Ze HoinghiAnninhMunich 2022
Tổng thống Volodymyr Zelensky phát biểu 
tại Hội nghị An ninh Quốc tế Munich, ngày 19/2

Trong lời phát biểu của mình, Tổng thống Zelensky tuyên bố, vấn đề gia nhập NATO của Ucraina thường xuyên bị hoãn, khiến cho Ucraina không được bảo vệ bởi quy chế thành viên của bất cứ liên minh quân sự nào.

"Thực tế, chúng tôi đang ở trong vùng xám - trạng thái chân không về an ninh", - ông tuyên bố.

Ông đề nghị tổ chức trong tuần tới một cuộc họp mở rộng giữa lãnh đạo các nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, với sự tham gia của đại diện Ucraina, Đức và Thổ Nhĩ Kỳ, để thông qua quyết định cần thiết về các nguy cơ đe dọa an ninh tại khu vực châu Âu, đồng thời định hướng về cơ chế đảm bảo an ninh thực tế cho Ucraina.

Tổng thống nhấn mạnh, một sự đảm bảo an ninh quốc tế dành cho Ucraina ở thời điểm hiện nay là hết sức thiết thực, vì Ucraina chưa là thành viên của các liên minh quân sự.

Cũng trong lời phát biểu của mình, người đứng đầu nhà nước Ucraina đề nghị triển khai tư vấn giữa các nước thành viên Biên bản Budapest (thỏa thuận quốc tế về giải trừ vũ khí hạt nhân, được ký giữa Mỹ, Nga, Anh và Ucraina, năm 1994, theo đó Ucraina cam kết từ bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân - ND). Ông tuyên bố, nếu các cuộc tư vấn này không mang lại kết quả, Ucraina sẽ "coi như Biên bản Budapest không có tác dụng và tất cả các quyết định được thông qua năm 1994 cần phải xem xét lại".

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)