Kyiv kêu gọi công dân Ucraina rời khỏi Nga PDF. In
Thứ tư, 23 Tháng 2 2022 09:23

Bộ Ngoại giao Ucraina đã ra thông cáo, kêu gọi công dân Ucraina khẩn trương rời khỏi Liên bang Nga và không nên vào lãnh thổ nước này. Nội dung thông cáo được đăng tải trên cổng thông tin của Bộ Ngoại giao vào buổi sáng hôm nay, 23/2/2022.

BoNgoaigiaoUa 2022
Trụ sở Bộ Ngoại giao Ucraina tại Kyiv

Bộ Ngoại giao giải thích, các khuyến cáo trên đây được ban hành trong bối cảnh Nga đẩy mạnh chiến tranh chống Ucraina và diễn biến này có thể gây cản trở khả năng cung cấp dịch vụ lãnh sự của Ucraina tại Liên bang Nga.

Bộ Ngoại giao Ucraina cũng nhấn mạnh rằng việc coi thường các khuyến cáo của Bộ sẽ gây khó khăn cho công tác bảo hộ công dân Ucraina tại Nga.

Điện thoại và hộp thư điện tử các cơ quan đại diện lãnh sự Ucraina tại Liên bang Nga như sau:

Đại sứ quán Ucraina tại Liên bang Nga: điện thoại +7 919 768 77 96; email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

Tổng lãnh sự quán tại Sankt-Peterburg: điện thoại +7 921 304 05 72; email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ).

Tổng lãnh sự quán tại Rostov na Donu: điện thoại +7 918 587 99 93; email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ).

Tổng lãnh sự quán tại Ekaterinburg: điện thoại +7 953 0000207; email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ).

Tổng lãnh sự quán tại Novosibirsk: điện thoại +7 913 379 12 93; email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ).

Trước đó, ngày 22/2/2022, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã tuyên bố, Kyiv đang cân nhắc vấn đề cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga, theo đề nghị của Bộ Ngoại giao. Về phía Nga, Kremlin thông báo không muốn cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ucraina.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)