Đức cảnh báo dừng hoàn toàn Dòng chảy phương Bắc 2 PDF. In
Thứ tư, 23 Tháng 2 2022 10:27

Ngày 23/2, Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cảnh báo, dự án đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 vận chuyển khí đốt từ Nga sang Đức qua biển Baltic có thể bị dừng hoàn toàn.

duc-doa-dung-hoan-toan-dong-chay-phuong-bac-2
Đức hiện đang ngừng phê chuẩn Dòng chảy phương Bắc 2,
song dự án có nguy cơ bị dừng hoàn toàn. (Nguồn: UA News)

Phát biểu với Đài truyền hình ARD, Bộ trưởng Habeck nói: "Điều này có thể xảy ra. Biện pháp hiện nay không chỉ dừng lại ở lệnh trừng phạt theo nghĩa hẹp... Điều này vẫn có thể xảy ra. Chúng tôi đang điều phối với các đối tác châu Âu và Mỹ".

Trước đó, ngày 22/2, Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố, ông đã chỉ thị Bộ Kinh tế nước này thực hiện một "bước hành chính cần thiết" để đình chỉ việc cấp phép hoạt động cho nhà điều hành đường ống Dòng chảy phương Bắc 2.

Động thái nhằm trừng phạt Nga sau khi Moscow công nhận độc lập đối với các vùng ly khai ở Donbas, miền Đông Ukraine.

Mỹ và Ukraine đã bày tỏ hoan nghênh quyết định của Đức, trong khi Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrey Rudenko thể hiện phớt lờ động thái của Berlin.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết, lệnh trừng phạt mà các nước phương Tây áp đặt đối với Nga do Moscow triển khai binh sĩ đến các khu vực ly khai ở miền Đông Ukraine sẽ có tác động "tương đối hạn chế" đối với nền kinh tế Pháp.

Ông cũng đang theo dõi diễn biến của giá dầu, đồng thời tái khẳng định sự cần thiết phải bảo vệ người tiêu dùng Pháp trước khả năng giá năng lượng tiếp tục tăng.

Theo Thế giới & Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)