EU hỗ trợ khẩn cấp 1,2 tỷ Euro cho Ukraine PDF. In
Thứ tư, 23 Tháng 2 2022 11:24

Khoản hỗ trợ này nhằm ứng phó nhanh chóng trong tình huống khủng hoảng nghiêm trọng và tăng cường khả năng phục hồi của Ukraine.

Theo trang tin Eurasiareview.com ngày 23/2, EU sẽ cung cấp một khoản hỗ trợ tài chính vĩ mô khẩn cấp trị giá 1,2 tỷ Euro dưới hình thức cho vay để thúc đẩy sự ổn định ở Ukraine. 

Hội đồng châu Âu đã hoàn tất việc thông qua gói hỗ trợ trên vào hôm 22/2, chỉ 1 ngày sau khi Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra đề xuất của mình.

62094e8c203027655009d371
Căng thẳng leo thang với Nga ở khu vực biên giới đã
gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Ukraine. Ảnh: RT

EU đã nhanh chóng xem xét khoản hỗ trợ kinh tế cho Ukraine, vì căng thẳng địa chính trị hiện nay đang có tác động tiêu cực đến sự ổn định kinh tế và tài chính của Kiev. Các mối đe dọa an ninh liên tục đã dẫn đến việc rút các dòng vốn lớn khỏi nước này. Ukraine đang mất khả năng tiếp cận thị trường vốn quốc tế do bất ổn địa chính trị gia tăng và tác động của nó đối với tình hình kinh tế.

Bruno Le Maire, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Tài chính và Phục hồi Pháp cho biết: “EU đã hành động nhanh chóng và quyết đoán để giúp Ukraine. Trong vòng 21 ngày, chúng tôi đã hoàn thành các công việc cần thiết, có nghĩa là khoản hỗ trợ tài chính vĩ mô 1,2 tỷ euro hiện đã sẵn sàng chuyển cho Ukraine”. Gói hỗ trợ tài chính vĩ mô khẩn cấp này có thời hạn 12 tháng và sẽ bao gồm hai lần giải ngân.

Năm 2017, hiệp định hợp tác EU và Ukraine bắt đầu có hiệu lực nhằm đưa Kiev và EU xích lại gần nhau hơn. Ngoài việc thúc đẩy quan hệ chính trị sâu sắc hơn, liên kết kinh tế mạnh mẽ hơn và tôn trọng các giá trị chung, hiệp định đã cung cấp một khuôn khổ để theo đuổi một chương trình cải cách đầy tham vọng, tập trung vào cuộc chiến chống tham nhũng, hệ thống tư pháp độc lập, nhà nước pháp quyền và cải thiện môi trường kinh doanh tốt hơn.

EU đã liên tục thể hiện sự ủng hộ đối với những cải cách này, vốn rất quan trọng để thu hút đầu tư, thúc đẩy năng suất và nâng cao mức sống trong trung hạn.

Trong số các công cụ hỗ trợ khác, từ năm 2014 đến năm 2021, EU đã hỗ trợ Ukraine thông qua 5 hoạt động Hỗ trợ tài chính vĩ mô (MFA) liên tiếp với tổng số khoản vay là 5 tỷ Euro. Nhưng những căng thẳng địa chính trị hiện nay đang có tác động tiêu cực đến sự ổn định kinh tế và tài chính vốn đã bấp bênh của Ukraine. 

Vào ngày 1/2/2022, trong bối cảnh mất khả năng tiếp cận thị trường vốn quốc tế do bất ổn địa chính trị gia tăng và tác động của nó đối với tình hình kinh tế ở Ukraine, Ủy ban châu Âu đã đệ trình đề xuất cung cấp MFA mới trị giá 1,2 tỷ Euro cho vay để thúc đẩy sự ổn định ở Ukraine.

Theo báo Tin tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)