Ba Lan tổ chức 9 điểm tiếp nhận người di tản từ Ucraina PDF. In
Thứ năm, 24 Tháng 2 2022 14:45

Theo thông báo của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ba Lan Mariusz Kaminsky và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Pavel Shefernaker, chính quyền Ba Lan đã triển khai 9 điểm tiếp nhận người di tản từ Ucraina tại khu vực biên giới Ba Lan tiếp giáp Ucraina, gồm 4 điểm ở khu vực Podkarpat, 4 điểm ở Lublin và 1 điểm ở ga đường sắt Przemysl.

Biengioi BaLan

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ba Lan tuyên bố, Ba Lan sẽ là đất nước an toàn dành cho những người Ucraina cần được bảo vệ.

Ông nhấn mạnh, trong thời điểm phức tạp hiện nay, Ba Lan cần thể hiện tinh thần đoàn kết với Ucraina ở tất cả các cấp độ - chính trị, nhà nước và nhân dân.

Theo lời ông, Chính phủ Ba Lan đã chuẩn bị những điểm cư trú an toàn cho người dân Ucraina và tất cả những ai từ Ucraina đến Ba Lan sẽ được chính quyền chu cấp chỗ ở.

Ông cũng thông báo rằng phía Ba Lan sẽ hành động linh hoạt và tiếp nhận cả những người không có giấy phép cư trú tại nước này.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ba Lan cho biết, các cửa khẩu trên đường biên giới với Ucraina có khả năng tiếp nhận đến 50 nghìn người mỗi ngày và có thể nhiều hơn.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)