Tổng thống Zelensky nêu điều kiện để bắt đầu đàm phán PDF. In
Chủ nhật, 27 Tháng 2 2022 09:01

Trong thông điệp video phát vào buổi sáng 27/2/2022, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, Ucraina muốn chiến tranh kết thúc, nhưng không sẵn sàng đàm phán tại Minsk (Belarus). Ông đề xuất phía Nga chọn một địa điểm khác để tiến hành đối thoại.

Ze 26022022

Tổng thống Zelensky tuyên bố, Minsk thường được nói đến như địa điểm mặc nhiên để tiến hành đàm phán, nhưng đó không phải là lựa chọn của lãnh đạo Ucraina hay người dân Ucraina, mà là lựa chọn của lãnh đạo Nga.

Ông nhấn mạnh, chính từ "Belarus anh em" trong bốn ngày qua đã có nhiều tên lửa, máy bay, trực thăng và xe cơ giới được bắn và điều vào lãnh thổ Ucraina. Tổng thống cho rằng, nếu như không có hành động gây hấn như vậy từ Belarus, thì Minsk có thể đã được lựa chọn làm địa điểm đàm phán.

"Chính vì vậy, chúng tôi nói không với Minsk. Địa điểm gặp gỡ có thể là một thành phố khác, - ông nói. - Tất nhiên chúng tôi muốn hòa bình. Chúng tôi muốn gặp gỡ, chúng tôi muốn chiến tranh kết thúc. Warsaw, Bratislava, Budapest, Istambul, Baku - đó là đề xuất của chúng tôi với phía Nga. Hoặc chúng tôi chấp nhận bất cứ thành phố nào khác ở một nước không bắn tên lửa vào chúng tôi. Chỉ như vậy thì đàm phán mới có thể công bằng và có thể giúp chấm dứt chiến tranh thực sự".

Trước đó, được biết các phương tiện truyền thông Nga đã phát tán tuyên bố của người phát ngôn Tổng thống Nga - Dmitry Peskov, theo đó, dường như phái đoàn đàm phán của Nga đã đến thành phố Gomel của Belarus để chuẩn bị đối thoại với phía Ucraina.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)