Ucraina sẵn sàng đối thoại, nhưng quyết không nhân nhượng trước yêu sách của Nga PDF. In
Thứ năm, 10 Tháng 3 2022 09:49

Ở thời điểm hiện tại, phía Nga không có ý định chấm dứt cuộc chiến tranh tổng lực chống Ucraina, nhưng cơ quan ngoại giao Ucraina luôn sẵn sàng đối thoại khi có bất cứ tín hiệu tích cực nào theo hướng này. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ucraina Dmytro Kuleba sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày hôm nay, 10/3/2022, tại Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ).

Kuleba 23122
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ucraina Dmytro Kuleba

"Chúng tôi không thể ngừng chiến tranh, nếu phía Nga không muốn điều đó. Ngày hôm nay, tôi đã nghe được rằng việc chấm dứt chiến tranh được phía Nga gắn liền với những yêu sách ông Putin đã nêu đối với Ucraina. Về vấn đề này, tôi muốn khẳng định một lần nữa: Ucraina chưa, không và sẽ không đầu hàng! Chúng tôi sẵn sàng đối thoại và đang tiếp tục tìm kiếm giải pháp ngoại giao, nhưng tạm thời chưa có các giải pháp này. Vì vậy, chúng tôi sẽ kiên định với lập trường của mình, sẽ hy sinh bản thân để bảo vệ đất nước, bảo vệ người dân trước hành động xâm lược của Nga. Hy vọng thể thức đàm phán ngày hôm nay sẽ được tiếp diễn. Tôi sẵn sàng, nếu phía Nga cũng sẵn sàng", - ông tuyên bố.

Được biết, ngày hôm nay, tại Ankara đã diễn ra cuộc gặp đầu tiên giữa Bộ trưởng Ngoại giao Ucraina Dmytro Kuleba và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Cuộc gặp diễn ra trong vòng 1,5 giờ, với sự trung gian của Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Chavusholu. Chưa đạt được thỏa thuận về hành lang nhân đạo ở thành phố Mariupol, cũng như đề xuất của phía Ucraina tạm ngừng bắn 24 giờ để tiến hành cứu trợ người dân những vùng đang gặp thảm họa nhân đạo. Nguyên nhân là do phía Nga không có thiện chí.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Dmytro Kuleba tuyên bố, cần tiếp tục đàm phán nghiêm túc và cụ thể. Ucraina sẽ nỗ lực tối đa và làm tất cả những gì có thể để chấm dứt chiến tranh, khôi phục hòa bình.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)