Lời cảm ơn của gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Minh PDF. In
Thứ sáu, 01 Tháng 7 2022 13:28

hoadamma

Tôi là Phạm Thị Sao, mẹ của cháu Nguyễn Văn Minh - sỹ quan lực lượng Vệ binh Quốc gia Ucraina, hy sinh ngày 26/5/2022 khi thực hiện nhiệm vụ tại mặt trận Donbass. Do hoàn cảnh gia đình neo người, tôi đã sơ tán về Việt Nam nên không thể lo liệu cho cháu, may nhờ có sự hỗ trợ nhiệt tình của các cơ quan, tổ chức và anh chị em bạn bè gần xa, nên công việc hậu sự của cháu đã được hoàn thành theo đúng ý nguyện của gia đình.

Nay thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới:

- Hội người Việt Nam tỉnh Kharkiv

- Đại sứ quán Ucraina tại Việt Nam

- Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina

- Đại đức Thích Quang Điền và Đạo tràng Phật tử chùa Trúc Lâm Kharkiv

- Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkiv

- Các ông: Bùi Xuân Cường (Kyiv), Nguyễn Hoàng Nam, Nguyễn Tiến Phúc, Nguyễn Tiến Lợi và bà Phạm Thị Phòng, bà Yulia Baglaenko, ông Mikhail Evglevsky và bà Olga Evglevska (Kharkiv)

Đã nhiệt tình giúp đỡ gia đình chúng tôi thực hiện các thủ tục cần thiết để tiếp nhận cháu Minh về Kharkiv và cử hành tang lễ theo phong tục, truyền thống, tín ngưỡng Việt Nam.

Gia đình chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể bà con, anh chị em bạn bè trong nước và ở nước ngoài, đã thăm hỏi, phúng viếng, gửi lời chia buồn, động viên khích lệ tinh thần, giúp chúng tôi vượt qua thời khắc đau thương vừa qua.

Trong lúc tang gia bối rối, không thể tránh khỏi sơ suất, rất mong mọi người thể tình lượng thứ.

Phạm Thị Sao.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)