Thủ tướng Yulia Timosenko: Khủng hoảng sẽ kết thúc sau 2-3 tháng nữa PDF. In
Chủ nhật, 03 Tháng 1 2010 16:32

 

 

 

Thủ tướng Ucraina Yulia Timosenko hứa, Chính phủ sẽ bắt đầu thực hiện các cuộc cải cách xã hội ngay sau khi khủng hoảng kinh tế kết thúc. Lời tuyên bố này được cơ quan báo chí của Thủ tướng đăng tải.

“Khủng hoảng sẽ kết thúc sau 2-3 tháng nữa, và điều đó có nghĩa rằng, khi thế giới quên đi thế nào là khủng hoảng, ngay trong năm 2010 chúng ta sẽ tiến hành hàng loạt các cuộc cải cách xã hội”, - bà nói.

Theo lời bà, một trong những cuộc cải cách đó là ấn định lương hưu trí ở mức không thấp hơn 60% so với mức lương trung bình.

“Điều chủ yếu là chúng ta cần phải hình thành tầng lớp trung lưu”, - bà Timosenko nhấn mạnh và bổ sung thêm, hiện nay khoảng 12 triệu người tại Ucraina có sở hữu các loại cổ phiếu từ thời thực hiện tư hữu hóa, nhưng họ không hề được nhận bất kỳ khoản lợi tức nào.

“Trong dự thảo ngân sách 2010, chúng tôi đã dự trù dành 30% phần lãi để trả lợi tức cho các loại cổ phiếu đó. Chúng tôi sẽ hỗ trợ những loại cổ phiếu còn giá trị và đảm bảo việc nhận lãi suất”, - Thủ tướng khẳng định.

Bà nhấn mạnh, trong năm 2009, đại bộ phận các nước châu Âu đã buộc phải giảm đáng kể các khoản chi xã hội do ảnh hưởng của khủng hoảng. Tại Ucraina không những không làm điều đó, mà hơn thế nữa, mọi khoản lương hưu, lương lao động và các khoản chi xã hội đều được thanh toán đầy đủ và đúng hạn.

Bà Timosenko một lần nữa chỉ trích luật tăng các tiêu chuẩn xã hội, do Đảng Các vùng đề xuất, Quốc hội thông qua và Tổng thống ký, vì trên thực tế, luật này chỉ tăng lương hưu lên vẻn vẹn 0,60 grivna cho 6 triệu người, trong khi 5 triệu người khác lại bị giảm lương.

“Đó là một sự giễu cợt đối với mọi người, dùng cuộc sống và niềm hy vọng của người dân để khoa trương thanh thế cho mình bằng những lời hứa suông và lấy điểm một cách rẻ mạt”, - bà nhấn mạnh.

Trước đó, Thủ tướng Timosenko từng nhiều lần tuyên bố, việc đưa luật về tiêu chuẩn xã hội vào thực hiện sẽ kéo theo sự giảm sút đáng kể về mức lương hưu trí.

Theo Korrespondent.
 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)