Tin Ucraina
Thông tin dịch Covid-19 tối 30/3: 548 ca dương tính, 13 bệnh nhân tử vong
30.03.2020 |
Tính đến 22h00 ngày 30/3/2020, tại Ucraina đã có 548 người nhiễm dịch Covid-19, trong đó có 13 ca tử vong. Thông tin được Bộ Y tế Ucraina công bố trên mạng Facebook. Cũng theo thông tin của Bộ Y tế, đến thời điểm này có 8 bệnh nhân Covid-19 đã bình phục hoàn toàn. Như tin đã đưa, vào buổi sáng ngày 30/3/2020, tại Ucraina có 480 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 11 ca tử vong và 6 người đã khỏi bệnh. Được biết, trong ngày 30/3 có hai bệnh nhân tại tỉnh Kyiv đã qua đời. Cả hai người đều ở độ tuổi dưới 50 (47 và 49 tuổi). Quốc Thành. Theo Ukrinform....
Những tin liên quan :


Tin Kharkov
Danh sách bệnh viện điều trị người nhiễm Covid-19 tại Kharkiv
30.03.2020 |
Bộ Y tế Ucraina vừa công bố danh sách các cơ sở y tế được sử dụng để điều trị những người nhiễm dịch Covid-19. Trong danh sách có 17 bệnh viện tại địa bàn tỉnh Kharkiv, gồm 7 bệnh viện trong thành phố Kharkiv và 10 bệnh viện tại các thành phố, thị trấn trung tâm các quận, huyện. Cụ thể như sau: - Bệnh viện truyền nhiễm tỉnh Kharkiv; - Bệnh viện nhi truyền nhiễm tỉnh Kharkiv; - Bệnh viện chuyên khoa điều trị phóng xạ tỉnh Kharkiv; - Bệnh viện đa khoa số 17, thành phố Kharkiv; - Bệnh viện số 13, thành phố Kharkiv; - Bệnh viện nhi tỉnh Kharkiv; - Bệnh viện phụ sản số 2, thành phố Kharkiv; - Bệnh viện huyện Balaklea; - Bệnh viện huyện Bogodukhov; - Bệnh viện huyện Valky; - Bệnh viện huyện Volchansk; - Bệnh viện huyện Zmiev; - Bệnh viện huyện Krasnograd; - Tổ hợp y tế khu vực Kupiansk; - Tổ hợp y...
Những tin liên quan :
 

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)