Tin Ucraina
Ucraina phải trả nợ 438 tỷ grivna trong năm 2020
16.09.2019 |
Sang năm 2020, tổng các khoản chi cho nợ công của Ucraina sẽ lên đến gần 438,1 tỷ grivna. Cơ quan báo chí Bộ Tài chính Ucraina thông báo, dẫn nguồn số liệu từ dự thảo ngân sách quốc gia năm 2020 được Chính phủ đệ trình Quốc hội xem xét hôm 15/9. Bộ Tài chính cho biết, trong số 438,1 tỷ grivna nói trên, 145,2 tỷ là để phục vụ các khoản nợ và 292,9 tỷ để thanh toán nợ công. Bộ cũng cho biết có kế hoạch đến cuối năm 2020 giảm nhẹ nợ công xuống mức tương đương 46,7% GDP. Một trong những phương pháp chính để thực hiện mục tiêu này là giảm dần thâm hụt ngân sách quốc gia. Cụ thể là giảm thâm hụt ngân sách xuống đến 2,09% GDP trong năm 2020. Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, theo luật ngân sách quốc gia năm...
Những tin liên quan :


Tin Kharkov
Đề án phát triển hệ thống tàu điện ngầm Kharkov được Chính phủ phê duyệt
12.09.2019 |
Chính phủ Ucraina đã phê duyệt điều kiện và quy trình sử dụng các nguồn vốn vay của Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu và Ngân hàng Đầu tư châu Âu cho Dự án kéo dài tuyến metro số 3 tại thành phố Kharkov. Theo thông tin từ Bộ Tài chính Ucraina, mục tiêu của dự án này là phát triển hệ thống giao thông công cộng của thành phố lớn thứ hai Ucraina, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân địa phương, giảm tải giao thông trên mặt đất và giảm ô nhiễm môi trường. Dự án đề xuất kéo dài tuyến tàu điện ngầm số 3 tại Kharkov thêm hai ga: “Derzanvinska” và “Odesska”, xây dựng khu bảo dưỡng có sức chứa 100 toa xe tại vùng Alekseevka, phục vụ tuyến tàu điện ngầm số 3. Các hạng mục này giúp rút ngắn...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)