Tin tức cộng đồng
Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam về dịch COVID-19
25.02.2020 |
ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA VÀ MOLDOVA BAN CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG THÔNG BÁO Kính gửi: Bà con cộng đồng Việt Nam tại Ucraina và Moldova Hiện nay tình hình bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus SARS-CoV-2 (COVID-19) đã được kiểm soát tại Việt Nam nhưng trên thế giới bệnh dịch này vẫn diễn biến hết sức nguy hiểm, phức tạp và lan rộng tới gần 40 nước trên thế giới ngoài Trung Quốc, đặc biệt nghiêm trọng tại các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Iran… Trước diễn biến trên, Đại sứ quán khuyến cáo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina và Moldova: 1. Hạn chế đến những nơi tập trung đông người có nguy cơ lây nhiễm cao. 2. Hạn chế việc đi ra nước ngoài những nơi có bệnh dịch đang lan truyền vì dễ bị lây nhiễm và có thể gặp...
Những tin liên quan :


Người Việt bốn phương
Sẵn sàng sơ tán lao động Việt Nam khỏi Trung Đông
08.01.2020 |
Cùng với việc rà soát, sẵn sàng sơ tán lao động Việt Nam đang làm việc tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực Trung Đông, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cũng yêu cầu các danh nghiệp tạm dừng đưa lao động mới sang khu vực này. Tạm dừng đưa lao động Việt Nam sang Trung Đông. Ảnh minh hoạ. Tin mới nhất từ Bộ LĐ-TB&XH cho hay, đã chỉ đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu các doanh nghiệp đưa người lao động Việt Nam sang Trung Đông làm việc thực hiện một số nhiệm vụ khẩn cấp, trong bối cảnh bất ổn trong khu vực leo thang. Đặc biệt là sau sự kiện Iran bắn tên lửa vào căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq sáng 8/1. Theo đó, để đảm bảo an ninh, an toàn cho người lao...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)