Tin tức cộng đồng
TIN BUỒN
25.05.2020 |
Hội đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev - Ucraina vô cùng thương tiếc báo tin: Chị Nguyễn Thị Mơ Sinh ngày: 30 tháng 5 năm 1959 Quê quán: xã Lãng Ngâm, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh Sang Lao động hợp tác tại Liên Xô ngày 22-11-1987 theo đoàn Bộ Giao thông Vận tải. Làm việc tại Nhà máy may 8-3, số nhà 61, phố Profinterna, thành phố Archomovsk, tỉnh Donetsk. Thường trú tại thành phố Kiev - Ucraina. Do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa và điều trị trong thời gian dài, nhưng do bệnh quá nặng, chị đã tạ thế vào hồi 11 giờ 40 ngày 25 tháng 5 năm 2020 (tức mùng Ba tháng Tư năm Canh Tý) tại Việt Nam, hưởng thọ 62 tuổi. Lễ an táng chị Nguyễn Thị Mơ cử hành vào hồi 6...
Những tin liên quan :


Người Việt bốn phương
Người gốc Việt ở Australia bức xúc vì bị kì thị giữa dịch Covid-19
30.05.2020 |
Tình trạng kỳ thị chủng tộc với người gốc Á tại Australia đang gia tăng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Người gốc Việt cũng đang là nạn nhân của vấn nạn này. Vụ tấn công 2 chị em gốc Việt được ghi lại qua camera (Ảnh: SCMP) Theo SCMP, sau khi bị một người da trắng cầm dao dọa tấn công và bị xúc phạm về mặt tinh thần tại khu dân cư đang sinh sống, cặp chị em người Australia gốc Việt Rosa và Sophie Do phải mất vài tuần mới có thể cảm thấy thoải mái khi băng qua đường. Hồi cuối tháng 3, khi 2 chị em đang chờ băng qua đường Petersham ở ngoại ô Marrickville, bang New South Wales, 2 thiếu niên người Australia xuất hiện và sử dụng những từ ngữ khiếm nhã xúc phạm Rosa và Sophie. Một trong số 2 người...
Những tin liên quan :
 

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)