Sáng tác cộng đồng
30 năm một chặng đường
11.07.2018 |
Trọng Hữu (Viết tặng anh em Nhà máy Cơ khí Belaya Tserkov, nhân dịp kỷ niệm tròn 30 năm tổ chức tại Odessa) Thế là đã ba mươi năm rồi đấy nhỉ Ta xa quê hương đến với xứ người Thành đạt, rủi ro số phận trêu người Ba thập kỷ lúc cười khi khóc Thuở xa quê ai cũng từng đã học Thực tế - giáo khoa một vực một trời Khái niệm đơn sơ nhân cách cuộc đời Càng xa nước mọi người càng thêm hiểu. Nay vui lắm… sau nhiều điều trăn trở Về đến đây rồi hãy mở lòng ra Hãy nghĩ rằng bạn vẫn thương ta Ta thương bạn là bài ca mãi mãi Tôi viết lên đây với lòng người đã trải Ba mươi năm xa mái ấm gia đình Xin gửi về quê tất cả những ân tình Bởi đã lớn lên bằng tình làng nghĩa nước Thành quả hôm nay ta có được Là tình người tình đất đắp xây Hội ngộ...
Những tin liên quan :


Sưu tầm
Ninh Dương Lan Ngọc tiếc nuối cảnh nóng với trai đẹp kém 6 tuổi, nude 100%
11.12.2018 |
Nữ diễn viên tiết lộ nhiều chuyện bất ngờ đằng sau vai diễn sang chảnh và cảnh nóng với mẫu nam nude 100% trong phim “Gái già lắm chiêu 2”. "Xuân Tiền phải khóa trái, lấy ghế chặn cửa mỗi đêm vì sợ" Chị đã chuẩn bị cho vai Miss Q như thế nào? Đầu tiên, tôi học tất cả từ chị Kathy Uyên. Trong những buổi tập, chị Uyên đã tìm đúng một người thật giống với Miss Q làm mẫu cho tôi bắt chước. Tôi “tiêu hóa” tất cả rồi thể hiện lại ra bên ngoài theo cách riêng của Ninh Dương Lan Ngọc. Nhiều ý kiến so sánh tôi với Diễm My nhưng tôi không sợ. Vì càng so sánh cũng có nghĩa là khán giả quan tâm. Một vài đoạn đầu tôi tự thấy mình diễn hơi cứng một chút nhưng càng về sau tôi hài lòng hơn....
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)