Thế giới đó đây
Thiếu nữ 14 tuổi bị chính cha ruột sát hại vì 'danh dự'
29.05.2020 |
Theo AP ngày 28-5 đưa tin, một thiếu nữ là Romina Ashrafi (14 tuổi), đã bị chính bố ruột giết chết hồi tuần trước vì danh dự, sau khi cô bỏ trốn cùng bạn trai Bahamn Khavari (34 tuổi), ở Talesh, cách Tehran khoảng 320 km. Thiếu nữ này được đưa tới đồn cảnh sát sau 5 ngày bỏ trốn. Cha của cô bé đã tới đón con mình về nhà, Romina cảm thấy sợ sệt và nói với cảnh sát mình có thể gặp nguy hiểm tính mạng nhưng không ai "để tâm". Thiếu nữ xấu xố Romina Ashrafi - Ảnh: AP Cha của Romina đã chặt đầu con gái khi cô còn đang say ngủ. Sau khi giết con, ông này tới đồn cảnh sát tự thú. Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm 27-5 cũng lên án vụ giết người tàn nhân này: "Tôi cảm thấy tội ác với phụ nữ...
Những tin liên quan :


Khoa học - Công nghệ
Miễn dịch chéo ngăn ngừa nhiễm COVID-19
29.05.2020 |
Các nhà nghiên cứu Mỹ gần đây đã công bố một nghiên cứu về việc miễn dịch đối với SARS-CoV-2. Theo kết quả đó, nhiều cá nhân đã được bảo vệ khỏi virus mà không cần bị nhiễm bệnh. Điều này được gọi là miễn dịch chéo. Theo các chuyên gia: "Một phần đáng kể của dân số có thể không nhạy cảm với SARS-CoV-2, bởi vì các kháng thể không đặc trưng với virus này có thể ngăn chặn được nó. Làn sóng dịch bệnh đã qua và nó đã lây nhiễm cho mọi người, nhưng nó sẽ không quay trở lại, bởi vì tất cả những người dễ bị ảnh hưởng thì đã bị nhiễm bệnh. Do đó, dịch bệnh sẽ được chấm dứt", ông Laurent Toubiana, nhà dịch tễ học và nhà nghiên cứu tại Inserm - Viện nghiên cứu y tế quốc gia Pháp giải thích. ...
Những tin liên quan :
 

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)