Thế giới đó đây
Vợ báo cảnh sát 6 lần trong đêm tân hôn vì không muốn động phòng khiến chồng tức nghẹn
08.01.2020 |
Sau khi kết hôn, người vợ đối xử với chồng như một gã lưu manh, thậm chí cô ta còn gọi báo cảnh sát tới 6 lần ngay trong đêm tân hôn chỉ vì không muốn cho chồng động phòng. Không phải cặp vợ chồng nào cũng tiến tới hôn nhân sau khi trải qua quãng thời gian yêu đương ngọt ngào, và một người đàn ông họ Tôn sống tại Trung Quốc là một trong số đó. Anh Tôn là một công nhân trong nhà máy, đã ở độ tuổi 35 mà vẫn chưa lập gia đình khiến anh khá nóng lòng. Vì vậy, anh đã tới trung tâm mai mối để tìm vợ và được giới thiệu cho một người phụ nữ trạc tuổi mình. Do cả hai đã nhiều tuổi nên cặp đôi nhanh chóng kết hôn chỉ sau một tuần gặp gỡ. Tuy nhiên, chỉ 2 tháng sau...
Những tin liên quan :


Khoa học - Công nghệ
Chữ quốc ngữ: Cơ hội ngẫu nhiên hay lựa chọn tất yếu?
13.01.2020 |
Dân tộc Việt Nam từng có chữ Nôm, biểu tượng của sự sáng tạo đặt trong tương quan so sánh với chữ Hán. Và cũng đã có lúc, chữ Nôm được coi là quốc ngữ. Vậy tại sao cuối cùng nó lại phải nhường trận địa và vai trò lịch sử cho chữ quốc ngữ? Đấy là một câu chuyện dài, cần phải được nhìn nhận trong những vận động vừa tương đồng vừa khác biệt của những vùng văn hóa chữ Hán cổ truyền. Những sự sáng tạo thuộc vùng văn hóa chữ Hán Vùng văn hóa chữ Hán là một khái niệm không quá rạch ròi, trong bài viết này người viết tạm hạn chế trong các nước Đông Á có lịch sử sử dụng chữ Hán làm ngôn ngữ viết chính thức, bao gồm Việt Nam, Trung Hoa, Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên. Mỗi nước có những...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)