Thế giới đó đây
Bí mật về những người phụ nữ “không chịu lấy chồng” ở Trung Quốc
02.10.2018 |
Phụ nữ hiện đại Trung Quốc giờ đây cảm thấy rằng lấy chồng không còn là chuyện “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”. Ông Zhu Fang đã làm công việc mai mối hơn 40 năm qua và giúp tác hợp cho 1.665 cặp vợ chồng. Lật qua đống hồ sơ về khách hàng của mình, chuyên gia mai mối hàng đầu ở Bắc Kinh - Zhu Fang chỉ ra một xu hướng đáng báo động mà ông nhận ra trong vài năm trở lại đây ở Trung Quốc. Chia sẻ với tờ SCMP, Zhu, 74 tuổi, chỉ ra rằng trong khi các khách hàng nam giới của ông tìm được những người bạn đời khá nhanh thì ngược lại, những khách hàng nữ lại rất khó để tìm được một người chồng ưng ý. Ông cho biết, hiện đang nắm giữ hồ sơ mai mối của 70 phụ nữ độc thân, trong...
Những tin liên quan :


Khoa học - Công nghệ
Nobel Y học 2018: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư?
02.10.2018 |
Ứng dụng của công trình khoa học đoạt giải Nobel Y học 2018 có thể sẽ mang tới liệu pháp điều trị mang tính bước ngoặt cho các bệnh nhân ung thư. Hai nhà khoa học được vinh danh tại Nobel Y học năm nay. Giải Nobel Y học 2018 đã được trao cho James P. Allison (người Mỹ) và Tasuku Honjo (người Nhật Bản) với công trình nghiên cứu cơ chế giải phóng hệ miễn dịch của cơ thể tấn công tế bào ung thư. Đây được coi là một liệu pháp điều trị ung thư đột phá, mang đến cơ hội mới cho các bệnh nhân đã không còn cơ hội sau khi đã áp dụng điều trị các liệu pháp truyền thống, tờ New York Times đưa tin. Theo Jedd Wolchok, một chuyên gia về ung thư tại trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering ở New York, sự thành công...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)