New York 'bịt miệng' xe buýt ngắm cảnh PDF. In
Thứ sáu, 30 Tháng 4 2010 18:58

 

Hội đồng thành phố New York, Mỹ vừa thông qua một dự luật buộc hàng trăm xe buýt hai tầng, hở nóc, vốn chạy khắp các đường phố phải dùng hệ thống tai nghe thay cho loa phóng thanh.


Ảnh AP

Hội đồng đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật này vào chiều qua (29/4). Thị trưởng Bloomberg dự kiến sẽ phê chuẩn dự luật. 

Tiến trình thay thế loa phóng thanh bằng hệ thống tai nghe sẽ bắt đầu vào tháng 7/2011. Tới 7/2015, mọi xe buýt ngắm cảnh đi lại trong thành phố đều sử dụng tai nghe.

Các công ty kinh doanh dịch vụ ngắm cảnh bằng xe buýt nói, việc thay thế trên sẽ rất tốn kém. Và rằng, New York là thành phố ầm ĩ.

Cư dân tại những khu vực mà xe buýt ngắm cảnh thường qua lại đã phàn nàn về loa phóng thanh từ trên xe trong nhiều năm qua. Họ nói, bị tra tấn bằng âm thanh nhiều lần trong ngày, từ sáng sớm tới nửa đêm.

"Không thể chịu được, thật sự là như thế", Ellen Peterson-Lewis, người sống ở West Village suốt 50 năm qua nói về các loa phóng thanh trên những chiếc xe buýt chuyên về ngắm cảnh.

Thậm chí thị trưởng New York Bloomberg cũng thừa nhận rằng những âm thanh kiểu như "Và đây là toà nhà....và đây là toà nhà..." khiến một số người cảm thấy bực mình.

Những đoàn xe buýt ngắm cảnh ở New York phát triển rất nhanh kể từ khi chiếc xe kiểu này lần đầu tiên xuất hiện trên đường phố vào đầu những năm 1900. Dân cư tại những khu như West Village, SoHo và Chinatown ở Manhattan cũng như ở một số khu vực tại Brooklyn đã có những nỗ lực dai dẳng suốt nhiều năm để làm câm những chiếc loa phóng thanh ầm ĩ của loại xe này.

Hoài Linh (Theo AP, ABC)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)