Kẻ tình nghi mưu sát Tổng thống Chavez bị bắt PDF. In
Thứ sáu, 30 Tháng 4 2010 19:01

 

Bộ nội vụ Venezuela ngày 30/4/2010 ra thông cáo cho hay, cảnh sát nước này đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi đang lên kế hoặch ám sát Tổng thống Hugo Chavez.

Theo thông báo được Bội nội vụ Venezuela đưa ra, kẻ tình nghi trên bị bắt vào ngày thứ Năm (tức 29/4/2010) tại thành phố Merida, nơi giáp giới với lãnh thổ Colombia.


Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.

Bộ trưởng Bộ nội vụ Venezuela Tareck El Aissami cho biết tạm thời danh tính của kẻ tình nghi chưa được tiết lộ khi chưa có điều tra cụ thể, tuy nhiên, ông khẳng định rằng tên này bị bắt vì những bằng chứng cáo buộc hắn đang dự định âm mưu sát hại tổng thống Hugo Chavez.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy từ cơ quan điều tra của Venezuela, kẻ tình nghi là một thanh niên 29 tuổi. Người này thường xuyên qua lại giữa Colombia và Venezuela.

Cảnh sát đã thực hiện lệnh bắt giữ người này khi được báo trong máy tính của anh ta có lưu trữ các thông tin đề cập kế hoạch giết chết Tổng thống Hugo Chavez.

Trước đó, chính quyền Venezuela từng thông báo lật tẩy nhiều kế hoạch ám sát ông Hugo Chavez, nhà lãnh đạo lớn nhất dẫn dắt con thuyền Nam Mỹ Venezuela đi ra khỏi quỹ đạo của Washington ở châu Mỹ.

Bình Nguyên (Theo AFP)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)