Ba Lan công bố giả thiết nguyên nhân rơi máy bay PDF. In
Thứ sáu, 30 Tháng 4 2010 19:11

 

Viện Kiểm sát Ba Lan tối 29/4 đã công bố bốn giả thiết về nguyên nhân khiến chiếc máy bay Tu-154M chở Tổng thống Ba Lan Lech Kaczinski và phu nhân bị rơi sáng 10/4 tại Smolensk, Nga làm toàn bộ 96 người trên máy bay thiệt mạng.

Bốn giả thiết này gồm sự cố kỹ thuật, sai lầm của tổ lái, công tác tổ chức và an ninh của chuyến bay không bảo đảm, và hành động của "kẻ thứ ba" (ám chỉ hành động khủng bố hoặc gây sức ép với tổ lái).

Một số nguồn tin cho biết trước khi chiếc máy bay Tu-154M bị nạn, đích thân Tổng thống Kaczinski đã ra lệnh hạ cánh bất chấp các nhân viên điều vận của sân bay Smolensk khuyến nghị tổ lái cho máy bay hạ cánh xuống sân bay dự phòng do sương mù dày đặc.

Tuy nhiên, ngày 12/4, Viện trưởng Viện Kiểm sát Ba Lan, ông Andzhej Seremet tuyên bố chưa có bằng chứng khẳng định tổ lái Ba Lan bị buộc phải hạ cánh trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Viện Kiểm sát Ba Lan xác nhận phía Nga đã tiến hành hai cuộc kiểm tra và kết luận rằng trên máy bay Tu-154M không có chất nổ, còn vũ khí tìm thấy tại chỗ máy bay rơi là của các nhân viên bảo vệ Ba Lan và đều chưa được sử dụng.

Trước đó, ngày 28/4, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đã tuyên bố tại cuộc họp báo ở Varsava rằng có chứng cứ cho thấy chiếc máy bay chở Tổng thống Smolensk đã rơi vào lúc 8 giờ 41 phút chứ không như thông báo là 8 giờ 56 phút sáng 10/4.

Thủ tướng Tusk nói thêm phía Nga đã làm hết sức mình để phối hợp điều tra và khắc phục hậu quả tai nạn./.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)