Ngày 21-5-2010, tức mùng 8 tháng 4 năm Canh Dần, chùa Trúc Lâm Kharkov đã tổ chức Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2554, Dương lịch 2010. Sau phần lễ truyền thống là một chương trình ca múa nhạc đặc sắc mừng ngày Đức Phật ra đời, do thanh thiếu niên, nhi đồng trong cộng đồng và các Phật tử chùa Trúc Lâm dàn dựng, biểu diễn. Hoạt cảnh "Dòng máu Lạc Hồng" của thiếu nhi ký túc xá Búa Liềm mở màn đã gây ấn tượng đặc biệt cho khán giả vì được chuẩn bị hết sức công phu. Chúng tôi xin giới thiệu clip tiết mục này để bạn đọc gần xa cùng thưởng thức.

Video
DongmauLachong

 

Display Num 
 
 
Powered by Phoca Gallery

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)